Tự trang trí ngôi nhà để đón Noel

Noel sắp tới gần rồi, bạn đã chuẩn bị trang trí nhà bạn để đón Noel cùng gia đình và bạn bè chưa ? Bằng một chút khéo tay và vật liệu có sẵn, bạn dễ dàng mang lại không khí Noel ấm áp cho gia đình mình.

1.  Tự làm tất gỗ treo ở lò sưởi

Những đôi tất gỗ … không phải quá khó phải không? 1 buổi chiều, 1 vài miếng gỗ mỏng, 1 chút khéo tay bạn có thể tự décor độc đáo thế này rồi.

2. Bảng đen menu

Bạn có thể đầu tư đôi chân nến như hình, và tự tay làm chiếc bảng đen menu gắn thêm hình sao tạo điểm nhấn, cũng đủ mang lại không khí Noel vào nhà. Và viết lên những câu chúc thân thương giành cho mọi người.
3. Vòng hoa len
Bạn làm những quả cầu xốp theo 2 kích thước khác nhau. Vòng len thành từng cuộn thành 3 màu. Cuối cùng gắn các quả cầu len xen kẽ với nhau bằng keo khô. Chú ý, nếu muốn để vòng nguyệt quế len treo ngoài trời, bạn có thể dùng sơn trong phủ ngoài bảo vệ.
4. Thay áo mới tủ bếp cũng là một điều nên làm 

Những màu sặc sỡ sẽ tạo cảm giác vui vẻ của lễ hội. Hãy thử thay áo cho tủ bếp nhà bạn bằng các giấy gói quà hoa văn sặc sỡ.

5. Thêm những đồ có màu sắc sặc sỡ để cho nhà bạn thêm tươi mới

Đừng vứt đèn trang trí đã hỏng nhé. Ngay cả chiếc bình này cũng trở nên hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn bằng những bóng đèn sặc sỡ này đấy.

6. Thiệp chúc mừng “Tag” bạn bè treo trên cây thông cũng rất thú vị


Hãy “tag” bạn bè bằng những tấm thiệp tự làm trên cây thông nhà nhé. Hẳn khách đến nhà sẽ hài lòng và không khỏi bất ngờ với gia chủ!

7. Biến báo cũ … thành vòng nguyệt quế

Hãy cắt và gấp tư những hình vuông khoảng 1cm2. Xếp chồng các hình vuông, dán theo dây thép cố định. Dán từ trong ra ngoài, đến khi bạn chắc chắn vòng quế được phủ kín. Cuối cùng là tạo khoảng 12 dải hoa, gấp xếp nếp.
8. Nào đỏ … nào xanh

Những chiếc tất này được lấy cảm hứng từ những chiếc kẹo mút. Hãy cắt những tấm vải dạ cũ theo hình chiếc tất như thế này. Và sau đó khâu thêm bất kỳ thứ gì bạn thích (Tên con gái, hình ngôi sao,…)
9. Tất xanh

Những chiếc tất này có phần dễ hơn. Bạn chỉ cắt 2 miếng giấy màu theo hình chiếc tất. sau đó nhét vào mỗi chiếc tất một ít vải vụ và cuối cùng là trang trí thêm họa tiết.

10. Cây thiếp
Bạn dùng 1 thanh gỗ dài, tầm 50 – 70 cm làm trục cây thông. Sau đó chia thân cây thàng 5 đoạn. Mỗi đoạn được gá thêm 1 thanh gỗ nằm ngang. Chiều dài 5 thanh tăng dần từ trên xuống, dọc theo thân cây. Dùng ruy băng dán lên bề mặt các thanh gỗ. Cuối cùng là treo thiệp lên nào!

Ngay từ bây giờ, hãy bắt tay trang trí gia đình mình bằng những ý tưởng đơn giản mà không kém phần hiệu quả. Chúc các bạn thành công