Góc không gian hoàn hảo

Nếu nữ trang mang lại cho người phụ nữ sự sang trọng quý phái và không kém phần duyên dáng thì các vật phẩm trang trí (accessory) sẽ mang đến cho ngôi nhà thêm phần sống động, sang trọng và lịch lãm.

Từ sự đơn giản đến sự sang trọng

Từ khi còn bé, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng mơ tưởng khi lớn lên sẽ có được một căn nhà riêng cho mình, dù đó chỉ là một căn phòng bé nhỏ. Khi có được căn nhà rồi thì chúng ta lại mong muốn nó được sạch sẽ, ngăn nắp và hơn thế nữa là có đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống. Giống như nhu cầu làm đẹp, các vật phẩm trang trí xen dần vào trong cuộc sống của mỗi gia đình. Từng chút, từng chút một, nó trở thành những nhu cầu sử dụng hàng ngày và rồi trở nên là một sở thích hay niềm đam mê của người chủ.

Có người thật đơn giản khi hài lòng với những thứ đồ dùng cần thiết như giường tủ bàn ghế. Nhưng lại có người mong muốn cao hơn khi bài trí thêm những chiếc đèn bàn, bình hoa hay một bức tranh treo tường.

Có người thì thích sự mộc mạc đơn giản với những chiếc bình hoa mang phong cách làng quê bình dị. Có người lại đam mê sự óng ánh sang trọng của thuỷ tinh và pha lê.

Nhu cầu của con người không ngừng tăng lên, cùng với đà phát triển kinh tế hiện nay, người Việt Nam đã bắt đầu nghĩ đến những nhu cầu cao hơn là chỉ lo cái ăn cái mặc trước đây. Căn nhà cũng vậy, đã qua rồi cái giai đoạn mà căn nhà chỉ là nơi để ở, ngày nay căn nhà cần phải được trang hoàng đẹp đẽ hơn, sinh động hơn. Các loại vật phẩm trang trí đã trở nên món đồ thiết yếu tô điểm cho vẻ đẹp, sự sang trọng và lịch lãm của hầu hết mọi căn nhà.

 

Từ sự ấm cúng cho đến sự sống động

Khi dọn đến ở một ngôi nhà, ắt hẳn người chủ mong muốn có được một ngôi nhà ấm cúng, tiện nghi. Căn nhà phải tạo dược sự sống động để chủ nhà luôn có được sự vui tươi thoải mái.

Các vật trang trí là một thứ không thể thiếu được cho từng góc không gian trong một ngôi nhà. Một bức tranh treo tường, một pho tượng nhỏ để bàn, một bình hoa khoe sắc… tất cả đều mang lại cho ngôi nhà những sự ấm cúng nhưng cũng rất sống động.

Tuỳ theo sở thích và cảm nhận thẩm mỹ của chủ nhà mà những vật phẩm này được sắp đặt trang trí với những kiểu dáng màu sắc khác nhau. Những gam màu trầm, nhẹ nhàng mang lại sự ấm cúng cho các gian phòng. Màu sắc tươi tắn mang lại sự sống động cho không gian sống. Các hình dáng kỷ hà mang lại sự tinh tế trong khi những đường nét phức tạp, uốn lượn lại mang đến sự tươi trẻ, sống động. Một chiếc bình gốm đất nung theo hình dáng thông thường mang đến sự mộc mạc, trầm lắng, nhưng chiếc bình gốm hoa nổi hay bình bằng chất liệu thuỷ tinh dẻo lại mang đến sự lộng lẫy và đầy màu sắc.

Và ngôi nhà của bạn rất cần có những thứ này tô điểm thêm cho không gian từng gian phòng và mang lại sinh khí cho cuộc sống của gia đình.

 

Chiếc bình và phong cách hiện đại cho ngôi nhà

Từ ngày xưa người Việt Nam đã sử dụng chiếc bình như một vật trang trí phổ biến cho căn nhà của mình. Tuỳ theo thị hiếu của chủ nhà mà chiếc bình được sử dụng một cách rất linh hoạt từ những chiếc bình cổ quí giá, cho đến những bình đất nung mộc mạc. Từ sự sang trọng óng ánh của pha lê đến sự tinh tế của sành sứ, từ màu sắc sặc sở của các chất liệu tổng hợp đến sự thô mộc của gỗ, sành, hay giấy.

Xu hướng hiện đại của ngôi nhà với chiếc bình trang trí có thể thấy được qua một số đặc điểm sau:

–       Tính thời trang: Chiếc bình đã trở thành một thứ thời trang không thể thiếu cho từng không gian trong ngôi nhà của bạn. Thứ thời trang này vừa mang tính trang trí vừa lại rất tiện dụng. Cũng giống như những loại accessory khác, chiếc bình cũng có thể được sử dụng như một món thời trang. Có nghĩa là chúng ta co thể trang trí linh hoạt theo từng mùa, theo từng ngày hoặc có thể cất đi để rồi sau đó mang ra sử dụng lại khi có cần thiết. Căn nhà của bạn sẽ luôn mới lạ và hấp dẫn.

–       Vật liệu và kiểu dáng mới: Không còn đơn giản với những vật liệu gốm sứ hay đất nung, những chiếc bình trang trí ngày này còn được làm với nhiều loại chất liệu mới vừa rất duyên dáng nhưng cũng rất hiện đại. Thuỷ tinh dẻo, giả gỗ, giấy ép, hoa văn đắp nổi là những chất liệu và kiểu dáng hiện đại mang lại sự phong phú trong cách bài trí và tạo ấn tượng mới cho từng góc không gian

–       Sự phối kết linh hoạt: Cùng mới chất liệu và kiểu dáng mới, phong cách trang trí các loại bình cũng được thực hiện với việc phối kết phong phú các loại vật phẩm trang trí khác. Không chỉ kết hợp với hoa, bình có thể được phối kết với nến, tượng điêu khắc, đồ dùng vật dụng khác. Đặc biệt hiện nay, bình được bài trí theo từng bộ nhiều món tạo ra những ấn tượng đặc sắc cho không gian ngôi nhà.

–       Sự kết hợp với hoa và nghệ thuật trang trí: Sự phong phú của các loại hoa về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu cùng nghệ thuật trang trí, kiểu dáng chất liệu của bình đã tạo cho bình và hoa trở thành thứ accessory không thể thiếu trong bất cứ một ngôi nhà nào. Bình và hoa tạo ra sự tươi trẻ, sống động của không gian, sự ấm cúng sang trọng của căn phòng như mang cả không gian thiên nhiên vào căn nhà của bạn.

–       Một món quà quan trọng: Cuối cùng phong cách hiện đại đã làm cho bình và hoa trở thành một tặng vật quan trọng cho ngôi nhà của bạn, đây là một loại quà tặng cho bạn bè, người thân và cho chính bản thân mình.

 

Góc không gian hoàn hảo với DG Deco

Thêm một chút cho được sự hoàn hảo cho không gian ngôi nhà của bạn, những chiếc bình trang trí là loại vật phẩm trang trí cao cấp tô điểm cho căn nhà của bạn, thêm một chiếc bình cho không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn.>> Sua chua may lanh quan 9.